Tổng Quan Đất Nước Thụy Sĩ

Đất nước Thụy Sĩ (Switzerland) tên chính thức là Liên bang Thụy Sĩ, là một nước cộng hòa liên bang ở châu Âu, gồm 26 bang. Thủ đô của Thụy Sĩ là thành phố Bern.

Giới thiệu chung

Tên chính thức:         Liên bang Thụy Sĩ
Thủ đô:                     Thành phố Bern
Diện tích:                  41,285 km2
Dân số:                     ~ 7.5 triệu người
Ngôn ngữ:                Tiếng Pháp, Đức, Ý và Romansh
Đơn vị tiền tệ:           Franc Thụy Sĩ (CHF)
Các thành phố lớn:   Bern, Zurich, Lucerne, Geneva.

Vị trí Địa lý

Đất nước Thụy Sĩ nằm ở vùng Trung Âu có phía Bắc giáp Đức, phía Nam giáp Ý, phía Tây giáp Pháp, phía Đông giáp Liechtenstein và Áo.Thụy Sĩ là nước nhiều núi, với dãy Anpơ ở miền Nam, dãy Jura về phía tây Bắc. Khu vực trung tâm đất nước là một cao nguyên với địa hình chập chùng và nhiều hồ lớn. Thụy Sĩ có trên 1500 hồ và chứa 6% tài nguyên nước ngọt của Châu Âu.

Khí hậu

Thụy Sĩ có khí hậu ôn đới, tuy nhiên khí hậu thay đổi nhiều theo độ cao. Mùa đông lạnh, nhiều mây, nhiều mưa hoặc tuyết. Mùa hè mát hoặc ấm, nhiều mây, ẩm ướt và thỉnh thoảng có mưa rào.

Khí hậu đất nước Thụy Sĩ
Khí hậu đất nước Thụy Sĩ

Kinh tế – Xã hội

Kinh Tế

Công nghiệp chiếm 30,5%, nông nghiệp: 2,2% và dịch vụ: 67,3% GDP.

Kinh tế Thụy Sĩ là một trong những nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Chính sách an ninh tiền tệ và giữ kín bí mật ở ngân hàng làm cho đất nước Thụy Sĩ trở thành một địa điểm an toàn cho các nhà đầu tư.

Thụy Sĩ không có nguồn tài nguyên nào khác trừ nước ngọt từ những dòng sông băng, các sông ngòi vì vậy kinh tế Thụy Sĩ chủ yếu phụ thuộc vào ngành xuất khẩu với giá trị gia tăng cao. Và Thụy Sĩ cũng là quốc gia xuất khẩu đứng hàng thứ 15 trên thế giới.

Xã Hội

Thụy Sĩ là nước có bề dày lịch sử về sự trung lập trong chính trị, kể từ năm 1815 đến nay đã không có bất kỳ cuộc chiến tranh nào xảy ra ở đây. Điều này đã tạo nên Thụy Sĩ – đất nước an toàn nhất thế giới.

Thụy Sĩ Đất nước trung lập
Thụy Sĩ Đất nước trung lập

Đây có lẽ cũng là một phần lý do khiến Thụy Sĩ thu hút nhiều công ty, tổ chức đặt trụ sở chính và làm kinh doanh, từ đó đã đem lại nguồn thu khổng lồ cho đất nước này. Bên cạnh đó, Thụy Sĩ cũng được đánh giá là một trong những nước “trong sạch” nhất thế giới: Tình trạng tham nhũng, tham ô cửa quyền gần như không tồn tại, năng lực điều hành của chính phủ cực tốt, môi trường sống trong lành và chất lượng dịch vụ ở mức rất cao.

Văn Hóa – Con Người

Văn Hóa

Đất nước Thụy Sĩ nằm tại vị trí trung tâm của Châu Âu và tiếp giáp với các nước khác như Đức, Pháp, Áo, Ý và Liechtenstein. Chính nhờ điều đó mà văn hóa Thụy Sĩ rất đặc biệt khi có sự pha trộn giữa văn hóa của các quốc gia trên, điều đó thể hiện qua ngôn ngữ giao tiếp của người Thụy Sĩ rất đa dạng cụ thể như tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Anh, tiếng Ý và  tiếng Latinh.

Con Người

Người Thụy Sĩ có tính cách bình dị, không kiêu ngạo, không khoe khoang, phô trương, họ luôn tiêu tiên một cách có tính toán và kế hoạch.
Người Thụy Sĩ nổi tiếng là những người làm việc chăm chỉ, họ tin rằng nỗ lực và khả năng chuyên môn sẽ đem lại thành quả, còn dục vọng và sự lười biếng là những thói xấu cần tránh xa.

Bên cạnh đó, họ luôn luôn tuân thủ sự đúng giờ một cách tuyệt đối, làm việc đúng giờ, hẹn đúng giờ. Điều này cũng lý giải vì sao hệ thống giao thông công cộng như tàu hỏa, xe buýt, taxi và rất nhiều thứ khác của họ đều chạy rất đúng giờ. Có lẽ vì vậy mà nơi đây là cái nôi của nhiều thương hiệu sản xuất đồng hồ nổi tiếng toàn thế giới.

Con người Thụy Sĩ
Con người Thụy Sĩ

Xem thêm >> Du học Thụy Sĩ ngành Nhà hàng Khách sạn

Tìm hiểu, khám phá về đất nước, con người, văn hóa Thụy Sĩ mới thấy thật đáng quý và đáng ngưỡng mộ biết bao. Và cũng hình thành nên ước muốn được đặt chân đến đất nước Thụy Sĩ một lần trong đời để tận mắt trải nghiệm những điều tuyệt vời nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

Điểm danh top 5 lễ hội nổi tiếng tại Thuỵ Sĩ

Thuỵ Sĩ được ví như “thiên đường trần gian” bởi cuộc sống bình yên với thiên nhiên thơ mộng, không khí trong lành. Với những du khách yêu thích sự lãng mạn, du khách có thể dừng chân tại mảnh đất này để được chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời này. Cùng tìm hiểu 5 […]

Xem thêm

Du học Thuỵ Sĩ : Học viên HTMi – Top đầu các trường Quản lý Khách sạn trên thế giới

Với sứ mệnh “Khi đến là một học sinh, khi đi là một nhà quản lý.” HTMI chuẩn bị cho học sinh một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp quản lý trong ngành khách sạn – du lịch toàn cầu. Học viện có 05 cơ sở học, đó là: Trường Quốc tế Quản lý khách […]

Xem thêm

Chi phí du học Thụy Sĩ 2021 hết bao nhiêu tiền

Cùng Greenway tìm hiểu toàn bộ chí phí khi du học Thụy Sĩ nhé Học phí Học phí du học Thụy Sĩ là khoản chi phí bắt buộc phải chuẩn bị khi bạn du học theo diện tự túc – dù ở bất kỳ trường nào. Trên thực tế, mức học phí sẽ có sự […]

Xem thêm

Học Viện Quản lý Khách sạn Swiss IM&H – Du học Thụy Sĩ

Cùng Greenway tìm hiểu về Du học Thụy Sĩ tại Viện Quản lý Khách sạn Swiss IM&H nhé Thông tin chung về Viện Quản lý Khách sạn Swiss IM&H Tên gốc Eidgenössische Technische Hochschule Zürich Tên tiếng anh Swiss Institute of Management & Hospitality Tên viết tắt Swiss IM&H Tên thường gọi Học viện Quản […]

Xem thêm

Đại học Geneva – Trường đại học lớn thứ 2 tại Thụy Sĩ

Cùng Greewnway tìm hiểu về  Đại học Geneva – Trường đại học lớn thứ 2 tại Thụy Sĩ nhé ! Thông tin chung về Đại học Geneva Tên gốc Université de Genève Tên tiếng anh University of Geneva Tên viết tắt UNIGE Năm thành lập 1559 Địa điểm  1205 Geneva, Thụy Sĩ Website https://www.unige.ch/ Xếp […]

Xem thêm

Đại học Zurich – Trường đại học danh giá nhất Thụy Sĩ 2021

Cùng Greenway tìm hiểu thêm về trường đị Thông tin chung Tên gốc Eidgenössische Technische Hochschule Zürich Tên tiếng anh University of Zürich Tên viết tắt UZH Năm thành lập 1988 Địa điểm  Rämistrasse 71, 8006 Zürich, Thụy Sĩ Website https://www.uzh.ch/de.html Được thành lập vào năm 1988, Đại học Zurich được mệnh danh là đại […]

Xem thêm