3 lý do nên du học thạc sĩ ở New Zealand

du học thạc sĩ tại New Zealand

Du học thạc sĩ tại New Zealand có một số ưu thế nhất định so với các quốc gia nói tiếng Anh khác. Hãy cùng Greenway  tìm hiểu những điểm thu hút của địa điểm du học này trong bài viết dưới đây.

Chất lượng giáo dục chương trình thạc sĩ thuộc hàng đầu thế giới

Với tổng số 8 trường đại học của xứ sở Kiwi lọt vào danh sách QS World University Rankings 2021, New Zealand là quốc gia duy nhất có toàn bộ trường đại học nằm trong top 500 toàn cầu. Cho dù chọn học thạc sĩ tại trường đại học nào ở New Zealand thì bạn đều có thể yên tâm về chất lượng nội dung khóa học cũng như bằng cấp luôn được công nhận ở mọi nơi trên thế giới. Một số điểm nổi bật sau đây sẽ lý giải sự thành công của nền giáo dục cao học ở New Zealand:

  • Phương pháp đào tạo tại New Zealand đề cao việc thực hiện các dự án nghiên cứu trong chương trình học. Cụ thể, bạn sẽ nghe giảng ít nhưng được thực hành và đặt câu hỏi tương tác với giáo viên nhiều hơn, từ đó sẽ rèn luyện được tư duy phản biện và giải quyết vấn đề một cách có hệ thống.
  • New Zealand nổi tiếng với tinh thần sáng tạo và đi đầu trong trang thiết bị phục vụ nghiên cứu nên sinh viên không chỉ được truy cập các phòng thí nghiệm mới nhất mà còn xắn tay vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Các dự án thực tế, cơ hội thực tập đúng với chuyên ngành sẽ giúp đảm bảo bạn có đủ năng lực để làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Chương trình thạc sĩ tại New Zealand có thời lượng khá linh động gồm 1 năm, 18 tháng hay 24 tháng. Tùy thuộc vào bằng cấp hệ Cử nhân trước đó mà bạn sẽ được xếp vào các chương trình thạc sĩ có thời lượng tương ứng. Nhìn chung là bạn có nhiều lựa chọn hơn so với các chương trình học thạc sĩ ở nước khác thường kéo dài trong 2 năm.
  • New Zealand cung cấp nhiều cơ hội du học cho sinh viên thông qua các chương trình học bổng của chính phủ và trường đại học hấp dẫn.

 

du hoc new zealand

 

>> Tự động hóa, sản xuất và xây dựng là 3 ngành nên học ở New Zealand

Nhiều chính sách thân thiện với sinh viên quốc tế

  • Khi du học tại New Zealand, bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong năm học và toàn thời gian vào dịp lễ. Đặc biệt, nếu bạn nằm trong diện nghiên cứu sinh hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ, bạn còn được phép làm việc toàn thời gian và chỉ phải trả học phí tương đương với sinh viên bản xứ.
  • Sau khi tốt nghiệp New Zealand, bạn sẽ được ở lại 1 năm để tìm việc. Nếu thành công, bạn có thể gia hạn visa làm việc của mình thêm 2 năm nữa, nâng tổng thời gian bạn được ở lại New Zealand sau khi tốt nghiệp lên đến 3 năm.

 

du học thạc sĩ ở new zealand

 

  • Để khuyến khích du học sinh ở lại học tập và làm việc, New Zealand cũng đã loại bỏ rào cản thủ tục hành chính bằng cách giới thiệu chương trình Visa sinh viên mới giúp bạn chỉ cần xin visa một lần nhưng có thể ở lại New Zealand đến 5 năm và tham gia đến 3 khóa học liên tiếp. Chưa hết, nếu du học sinh nào có mong muốn định cư New Zealand sau tốt nghiệp thì vẫn được Chính phủ của quốc gia này chào đón.

Chất lượng cuộc sống đáng mơ ước

New Zealand liên tục được đánh giá là đất nước an toàn, thân thiện, chính trị ổn định (xếp thứ 2 trên thế giới và luôn nằm trong top đầu Global Peace Index) với nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc và phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Những ngọn núi phủ tuyết trắng đến những bãi biển nhuộm nắng vàng, rừng mưa hùng vĩ, hay đồng cỏ rộng lớn đã biến New Zealand trở thành điểm đến hấp dẫn trong mắt những du học sinh ưa xê dịch, say mê tìm hiểu văn hóa. Bởi du học sinh New Zealand cũng có các quyền cơ bản giống với người dân Kiwi, nên mọi thứ New Zealand có được cũng đều dành cho bạn! Du học New Zealand bậc thạc sĩ, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy được chào đón như ở nhà.

 

du học new zealand

Bài viết cùng chuyên mục

Gợi ý một vài món quà du học sinh New Zealand nên mua tặng gia đình

New Zealand là một trong những quốc gia phát triển với nguồn hàng hóa phong phú. Thêm vào đó, nhờ thiên nhiên ưu đãi nên nền nông nghiệp của New Zealand rất phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng, ý nghĩa. Nếu các bạn du học sinh chưa biết mua món quà gì […]

Xem thêm

10 điều nên nhớ khi tìm và thuê nhà

Thuê nhà có lẽ là gian nan lớn nhất khi đi du học. Bạn có thể chọn một căn nhà ngốn hết “tài sản” mang theo, có khi lỡ thuê phải một căn hay bị hỏng hóc, lại có lúc gặp vấn đề với tờ hợp đồng do không đọc kỹ hướng dẫn trước khi […]

Xem thêm

Thị thực sau tốt nghiệp cho du học sinh New Zealand

Khi bạn đã hoàn thành việc học tại New Zealand, bạn có thể sẽ không muốn rời khỏi vùng đất xinh đẹp này. Kể từ tháng 11 năm 2018, New Zealand sẽ có những thay đổi mới trong chính sách thị thực, cho phép du học sinh ở lại đây tối đa ba năm sau […]

Xem thêm

6 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng tại New Zealand

Khi sang New Zealand du học, bạn sẽ có nhu cầu lập một tài khoản ngân hàng bản địa để thuận tiện cho việc chi tiêu hàng ngày. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi mở tài khoản. Hệ thống Plus hoặc Cirrus CIRRUS của MasterCard và PLUS của Visa là […]

Xem thêm

Tại sao nên chọn New Zealand làm điểm đến du học

Trong mắt George Bernard Shaw, đồng sáng lập Trường Kinh tế London và là chủ nhân giải Nobel Văn học 1925, New Zealand vào năm 1934 “chỉ là một mảnh đất nhỏ đầy cừu”! Thế nhưng xứ đảo kiwi giờ đây đã trở thành một trong những quốc gia phát triển thịnh vượng trên thế […]

Xem thêm

Xin Visa Vào New Zealand Trong Vòng 10 Ngày

Mới đây New Zealand đã công bố hệ thống mới trong việc quản lý visa của mình. Đây là một trong những hành động nhằm thu hút và tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế học tập tại nước này. Bộ xuất nhập cảnh New Zealand và bộ giáo dục đã ký […]

Xem thêm