Du học New Zealand, nơi “bình minh” sớm nhất thế giới

share image

New Zealand là nơi ngày mới bắt đầu sớm nhất thế giới, cũng là nơi bạn được sống dưới mái nhà thiên nhiên luôn sẵn sàng mở rộng với những ý tưởng tươi mới. Trang Newzealandeducated đã có lời giải đáp cho câu hỏi Tại sao bạn nên du học tại đây.

Kết nối                   

New Zealand chưa bao giờ gần với thế giới hơn thế. Những công cụ truyền thông trực tuyến và việc đi đầu trong các phương tiện giao thông quốc tế đã giúp các cơ sở và nền công nghiệp địa phương dễ dàng góp mặt trên thị trường toàn cầu.

Niềm đam mê trải nghiệm những nền văn hóa mới mẻ đã khiến dân New Zealand (New Zealander) được biết đến như những người du hành say mê nhất thế giới.

New Zealand cũng là đất nước sở hữu nhiều hợp đồng quan trọng mà cộng đồng thế giới và thương mại quốc tế yêu cầu. Ngoài ra đây cũng là đất nước du nhập sớm và thành công nhất những công nghệ mới, chẳng hạn vào những năm 80s, đây là quốc gia sớm nhất trên thế giới đã thử nghiệm hệ thống trả tiền điện tử (EFTPOS).

Khi người con Wellington – Peter Jackson đạo diễn phim Chúa tể những chiếc nhẫn (Lord of the Rings) – chọn quay toàn bộ phim này ở New Zealand cũng là lúc những mối liên hệ toàn cầu đã chứng tỏ sự khả thi của việc mở thêm nhánh mới của Hollywood ở Nam Thái Bình Dương.

Sáng tạo

Bằng sức trẻ và sự tự do thoát khỏi những truyền thống hà khắc, New Zealand đã học cách “tự lực cánh sinh” để tiến lên trên con đường hòa nhập với thế giới. Tuổi trẻ và không khí tươi mới của New Zealand đã biến nơi đây thành “ngôi nhà tự nhiên” của những ý tưởng mới mẻ.

Lối suy nghĩ sáng tạo này đã được thể hiện qua cách dạy và học của một hệ thống giáo dục luôn khuyến khích những sáng tạo và công nghệ giảng dạy nhiều đột phá (so với lối học vẹt truyền thống).

Những cách tiếp cận sáng tạo trong giảng dạy nơi đây đã được các học viên toàn thế giới công nhận.

Những người con New Zealand đã chứng tỏ được tinh thần sáng tạo này là Bert Munro, người đã phá vỡ kỉ lục tốc độ thế giới với một chiếc xe máy Indian mà ông tự sửa lại từ gara. Đó còn là Richard Taylor người đã sáng tạo ra hiệu ứng thị giác (Weta Workshop) đã được sử dụng trong phim Chúa tể những chiếc nhẫn và cả Alan MacDiarmid, người đã nhận giải thưởng Nobel hóa học.

Tin cậy

Hệ thống giáo dục New Zealand được dựa trên uy tín của nền giáo dục Anh quốc. Học tập ở đây, bạn sẽ được thụ hưởng các tiện ích hàng đầu, đội ngũ nhân lực và giáo viên đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chương trình OECD cho International Student Assessment (PISA, Tiêu chuẩn đánh giá sinh viên quốc tế) đã xếp hạng cao hệ thống trường học ở New Zealand.

Ở bậc Đại học, đây cũng là một trong những quốc gia được xếp hạng cao bởi các hệ thống xếp hạng quốc tế như Times Higher Education Supplement Top 500 và Shanghai Jiao Tong Top 500.

Tính cá nhân

Ở New Zealand, mỗi sinh viên sẽ được trải nghiệm một môi trường học tập nhiều hỗ trợ. Với các lớp học quy mô nhỏ, sinh viên nhận được nhiều sự lưu tâm mang tính “cá nhân” hơn từ thầy cô, khác hơn những nơi khác trên thế giới.

Sinh viên ở đây được đối xử rất độc lập theo từng cá nhân, họ được khuyến khích học hỏi từ những người khác nhưng cũng phải biết độc lập trong suy nghĩ để có thể làm việc dựa trên năng lực và ý tưởng riêng biệt.

Các sinh viên quốc tế ở đây cũng được quan tâm hơn ngay cả ở các vấn đề ngoài giờ lên lớp. New Zealand là quốc gai đầu tiên đạt được những tiêu chuẩn chăm sóc sinh viên quốc tế ngay cả trong và sau giờ lên lớp.

Tất cả những cơ sở có chương trình chào đón sinh viên quốc tế đều sở hữu một đội ngũ riêng có nhiệm vụ hỗ trợ sinh viên trong suốt thời gian theo học tại đây.

Phiêu lưu

New Zealand là điểm đến cuối cùng cho những người yêu mạo hiểm. Với môi trường thiên nhiên sở hữu nhiều núi, hồ và bờ biển, bạn sẽ tìm thấy ở đây các hoạt động rất dễ tham gia.

Edmund Hilary, người có thể được gọi là anh hùng vĩ đại nhất của những cuộc phiêu lưu ở New Zealand, đã là người đầu tiên đặt chân lên đỉnh núi Everest. Tinh thần chinh phục các cuộc thám hiểm những môi trường khắc nghiệt chính là tinh thần cả dân tộc này.

Và khi tinh thần phiêu lưu được trộn lẫn với óc sáng tạo sẽ làm nên những thành quả có thể làm thay đổi cả thế giới (chẳng hạn như những cú nhảy bungy jumping được phát minh bởi AJ Hackett và bạn bè trong những lần nhảy cầu với dải băng cao su)…

Sống động

Khách du lịch có thể sẽ ngạc nhiên khi được khám phá một Đất nước hiện đại và đầy sinh lực bên cạnh những núi, sông và bờ biển dài.

Du học ở New Zealand, bạn sẽ được trải nghiệm một phong cách sống đặc sắc, sống động nơi bạn không chỉ được sống trong môi trường học đường mà còn kết nối với các hoạt động Xã hội, cộng đồng.

Các đô thị lớn ở New Zealand có những nét đặc sắc riêng nhưng bất kì đâu bạn cũng có thể bắt gặp lối sống về đêm, những quán café, phim ảnh và shopping. Hệ thống nhà hát và dàn nhạc chuyên nghiệp chính là hai trong những di sản nghệ thuật quý giá vẫn còn được lưu giữ tại đây.

Niềm nở

Người New Zealand được biết đến với nhiều điều thú vị trong văn hóa của họ. Việc theo học ở đây có thể sẽ mang lại cho bạn những mối quan hệ, hay cụ thể hơn là những tình bạn, có thể kéo dài đến hết đời.

Nơi đây tập hợp nhiều nền văn hóa khác nhau: người Maori, người Pakeha, người Châu Á và người Châu Thái Bình Dương. Một bộ phận lớn những người đến từ châu Phi và Mỹ Latinh cũng chọn nơi đây dể xây dựng mái nhà mơ ước.

Bên cạnh sự tiếp đón nồng hậu, bạn sẽ tìm thấy tại đây một nơi an toàn và đảm bảo. New Zealand có những chỉ tiêu quan trọng trong giáo dục và sinh sống dưới hình thức home stay cho sinh viên nước ngoài.

Với việc “mang danh” là những người lữ hành tuyệt vời nhất thế giới, dân New Zealand rất yêu thích việc khám phá những nền văn hóa mới cũng như hiểu rõ cuộc sống ở nước ngoài là như thế nào. “Chính vì chúng tôi muốn được đón tiếp nồng hậu khi đi nước ngoài nên khi trở về, chúng tôi cũng muốn đối đãi những sinh viên quốc tế cho thật tử tế.”

Bài viết cùng chuyên mục

Gợi ý một vài món quà du học sinh New Zealand nên mua tặng gia đình

New Zealand là một trong những quốc gia phát triển với nguồn hàng hóa phong phú. Thêm vào đó, nhờ thiên nhiên ưu đãi nên nền nông nghiệp của New Zealand rất phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng, ý nghĩa. Nếu các bạn du học sinh chưa biết mua món quà gì […]

Xem thêm

10 điều nên nhớ khi tìm và thuê nhà

Thuê nhà có lẽ là gian nan lớn nhất khi đi du học. Bạn có thể chọn một căn nhà ngốn hết “tài sản” mang theo, có khi lỡ thuê phải một căn hay bị hỏng hóc, lại có lúc gặp vấn đề với tờ hợp đồng do không đọc kỹ hướng dẫn trước khi […]

Xem thêm

Thị thực sau tốt nghiệp cho du học sinh New Zealand

Khi bạn đã hoàn thành việc học tại New Zealand, bạn có thể sẽ không muốn rời khỏi vùng đất xinh đẹp này. Kể từ tháng 11 năm 2018, New Zealand sẽ có những thay đổi mới trong chính sách thị thực, cho phép du học sinh ở lại đây tối đa ba năm sau […]

Xem thêm

6 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng tại New Zealand

Khi sang New Zealand du học, bạn sẽ có nhu cầu lập một tài khoản ngân hàng bản địa để thuận tiện cho việc chi tiêu hàng ngày. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi mở tài khoản. Hệ thống Plus hoặc Cirrus CIRRUS của MasterCard và PLUS của Visa là […]

Xem thêm

Tại sao nên chọn New Zealand làm điểm đến du học

Trong mắt George Bernard Shaw, đồng sáng lập Trường Kinh tế London và là chủ nhân giải Nobel Văn học 1925, New Zealand vào năm 1934 “chỉ là một mảnh đất nhỏ đầy cừu”! Thế nhưng xứ đảo kiwi giờ đây đã trở thành một trong những quốc gia phát triển thịnh vượng trên thế […]

Xem thêm

Xin Visa Vào New Zealand Trong Vòng 10 Ngày

Mới đây New Zealand đã công bố hệ thống mới trong việc quản lý visa của mình. Đây là một trong những hành động nhằm thu hút và tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế học tập tại nước này. Bộ xuất nhập cảnh New Zealand và bộ giáo dục đã ký […]

Xem thêm