Các trường đại học nổi tiếng ở New Zealand

du hoc new zealand

New Zealand là một quốc đảo ở Thái Bình Dương với khoảng 5 triệu dân. Với nền văn hoá độc đáo, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp cùng nền giáo dục hàng đầu thế giới, du học New Zealand là một trong những lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều sinh viên quốc tế. Cùng Greenway Vietnam tìm hiểu các trường đại học New Zealand và xếp hạng các trường đại học New Zealand, theo bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS 2022 nhé!

Đại học Auckland

Được thành lập vào năm 1883, Đại học Auckland không chỉ là trường đại học lớn nhất ở New Zealand mà còn là một trong những trường uy tín và lâu đời nhất. Mỗi năm, trường chào đón hơn 9.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia khác nhau, chiếm 1/4 số sinh viên tại trường.

 

Trường đại học Auckland New Zealand là trường đại học hàng đầu về việc trang bị kỹ năng làm việc cho sinh viên tốt nghiệp và đứng thứ 68 thế giới về triển vọng nghề nghiệp theo bảng xếp hạng QS Graduate Employability Rankings 2022. Trên thực tế, hơn 1/3 sinh viên quốc tế của trường tiếp tục ở lại New Zealand thêm 5 năm sau khi tốt nghiệp.

 

Đại học Otago

Trong số các trường đại học tốt ở New Zealand không thể không kể đến đại học Otago. Toạ lạc tại bờ biển phía đông nam của đảo Nam, đại học Otago là trường đại học lâu đời nhất ở New Zealand với bề dày lịch sử hơn 150 năm. Khuôn viên chính của trường nằm tại Dunedin được đánh giá là một trong những khuôn viên đẹp nhất thế giới. Trường cung cấp hơn 200 lựa chọn học tập cho sinh viên với nhiều ngành nghề, cùng nhiều lựa chọn học tập linh hoạt cho sinh viên quốc tế.

 

Trường đại học Otago được biết đến với chất lượng giảng dạy xuất sắc, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, với các chương trình giảng dạy bậc đại học và bậc tiến sĩ. Bên ngoài thị trấn sinh viên Dunedin, trường còn có các viện khoa học sức khỏe ở Christchurch và Wellington.

Đại học Victoria ở Wellington

Trong số các trường đại học nổi tiếng ở New Zealand, Đại học Victoria tọa lạc tại thủ đô Wellington của New Zealand, với ba khu học xá nằm ngay trong thành phố. Ngôi trường này thường xuyên được đánh giá cao về chất lượng học thuật xuất sắc, trong đó có thành tích đại học hàng đầu tại New Zealand về cường độ nghiên cứu (Performance-Based Research Fund 2018). Hơn thế nữa, trường còn có mặt trong top 100 các trường đại học toàn cầu với 13 ngành học, bao gồm truyền thông và đa phương tiện, tâm lý học, tôn giáo học, địa lý, luật, thư viện và quản lý thông tin, ngôn ngữ, nghệ thuật biểu diễn, nghiên cứu phát triển, chính trị và quốc tế học,…

 

Đại học Victoria ở Wellington đặc biệt chú trọng trong việc hỗ trợ sinh viên trong quá trình hướng nghiệp và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Bộ phận Hướng nghiệp và Tuyển dụng của trường luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên đạt được mục tiêu sự nghiệp thông qua các dịch vụ hỗ trợ hoạch định việc làm, khám phá công việc và phát triển sự nghiệp. Bộ phận này cũng có thể giúp sinh viên quốc tế ứng tuyển việc làm và đăng ký thực tập, cũng như tổ chức các buổi tập huấn về đề tài soạn thảo CV, viết thư xin việc, bí quyết phỏng vấn cùng các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp.

Đại học Canterbury

Đại học Canterbury (UC) nằm ở trung tâm thành phố Christchurch. Kể từ năm 2013, trường đã thành lập một trường cao đẳng quốc tế nhằm giúp sinh viên thích nghi với việc học tập tại New Zealand bằng việc cung cấp các khoá học nền tảng (foundation), hỗ trợ sinh viên trong học tiếng Anh và nâng cao kỹ năng học tập. Trường nằm trong top 250 trường đại học hàng đầu trên thế giới, trong đó có 15 môn học nằm trong top 200 trên thế giới. Đại học Canterbury còn được QS trao tặng xếp hạng 5 sao cho chất lượng nghiên cứu và giảng dạy.

 

Trường đại học Canterbury New Zealand đã thành lập trường nghệ thuật đầu tiên ở New Zealand, và tiếp tục phát triển mạnh mẽ cho đến ngày nay. Khoá học về mỹ thuật bậc đại học của trường có sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các sinh viên, bên cạnh đó trường cung cấp cơ sở vật chất tối ưu nhất cho sinh viên như phòng trưng bày, hội thảo nghệ thuật trong khuôn viên trường.

 

Đại học Massey

Đại học Massey sở hữu ba khu học xá hiện đại tọa lạc ở các thành phố Auckland, Wellington và Palmerston North. Thuộc nhóm 300 các trường đại học hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS 2022, Đại học Massey là một điểm đến sáng tạo và tiến bộ để theo học. Massey có trường hàng không tiên phong và duy nhất đào tạo bậc cử nhân ở New Zealand, cùng các phòng thí nghiệm khoa học và kỹ thuật tân tiến. Thêm vào đó, sinh viên còn có thể tận dụng các tiện ích giải trí vượt trội, bao gồm các trang thiết bị thể thao ở cả ba học xá.

 

Trường đại học Massey còn được biết đến là cơ sở đào tạo từ xa hàng đầu tại New Zealand và trên thế giới, đem đến cho sinh viên trải nghiệm học trực tuyến khác biệt và tối ưu nhất. Với nền tảng học trực tuyến Stream của trường, bạn có thể sử dụng nền tảng này để theo dõi các bài thuyết trình trực tuyến, tương tác với giảng viên và các bạn sinh viên khác, làm câu đố, gửi bài luận trực tuyến và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập vô số tài liệu và ấn phẩm học thuật thông qua Thư viện trực tuyến của trường.

Đại học Lincoln

Trong số các trường đại học ở New Zealand, Đại học Lincoln toạ lạc ở phía nam của Christchurch, New Zealand,  đã đào tạo các thế hệ sinh viên trong suốt 140 năm và xếp hạng 12 trong số các trường đại học nhỏ nhất trên thế giới. Sinh viên trường đại học Lincoln đến từ khắp New Zealand và từ hơn 80 quốc gia khác nhau, tạo nên môi trường văn hoá đa dạng và cởi mở.

 

Trường có tỷ lệ sinh viên trên giảng viên thấp, đồng nghĩa với việc các sinh viên được giảng viên theo dõi sát sao hơn nhằm hỗ trợ việc học và trải nghiệm thực tế. Đặc biệt, một số lượng lớn các khóa học của nhà trường có các chuyến đi thực địa tới doanh nghiệp, vườn nho hoặc rừng. Các chương trình ứng dụng của đại học Lincoln giúp sinh viên chuẩn bị cho các cơ hội nghề nghiệp trong tương lai và các cựu sinh viên của trường có tỷ lệ việc làm cao hơn 15% so với sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khác của New Zealand.

Đại học Waikato

Tọa lạc tại Đảo Bắc của New Zealand, Đại học Waikato được xếp hạng trong số 1,1% các trường đại học hàng đầu thế giới. Trường có các cơ sở học xá tại Hamilton và Tauranga. Cả hai thành phố đều là những điểm đến tuyệt vời cho sinh viên, với nền văn hóa sinh viên sôi nổi và thân thiện, nhiều hoạt động giải trí để tận hưởng và nằm trong số những trung tâm kinh tế mạnh nhất cả nước. Hamilton chỉ cách thành phố lớn nhất của New Zealand, Auckland, 1,5 giờ lái xe và là trung tâm của nhiều thị trấn và bãi biển ở Đảo Bắc khác.

 

Trường có hơn 12.500 sinh viên, trong đó có gần 2000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia, mang đến một cộng đồng học thuật đa văn hóa. Sinh viên quốc tế cũng sẽ có cơ hội ứng tuyển nhiều chương trình học bổng và hỗ trợ của trường.  Trường có năng lực nghiên cứu và cơ sở vật chất được quốc tế công nhận trên nhiều lĩnh vực. Nó cung cấp các nghiên cứu tiên phong và sáng tạo và thành công trong việc chuyển giao kiến ​​thức của mình cho các lĩnh vực kinh doanh và chính phủ. Trường hợp tác với các ngành công nghiệp, chính phủ và các tổ chức giáo dục khác, đồng thời tiếp tục phát triển các quan hệ đối tác nghiên cứu mới.

 

Đại học Công nghệ Auckland

Được thành lập vào năm 2000, Đại học Công nghệ Auckland (AUT) là ngôi trường trẻ tuổi hàng đầu tại khu vực Australasia, với ví trị top 60 trong số các trường đại học dưới 50 năm thành lập trên thế giới. Trường có ba khu học xá tại Auckland, bao gồm cơ sở lớn nhất nằm ở trung tâm Auckland và hai cơ sở khác ở phía Bắc, Nam của thành phố, có thể di chuyển bằng xe buýt đưa đón.

 

Trường đại học công nghệ Auckland cung cấp hơn 250 khóa học cho sinh viên, với các ngành học đa dạng trải dài từ kỹ thuật và khoa học sức khỏe cho đến mĩ thuật, thiết kế và kinh doanh. Bên cạnh thành tích có mặt trong top 1% các trường đại học toàn cầu, trường cũng được xếp hạng là trường đại học hàng đầu thế giới với nhiều ngành học khác nhau, trong đó bao gồm vị trí Top 30 thế giới cho các ngành thể thao và Top 100 với ngành mĩ thuật và thiết kế theo bảng xếp hạng QS 2021 theo ngành học.

Bài viết cùng chuyên mục

Gợi ý một vài món quà du học sinh New Zealand nên mua tặng gia đình

New Zealand là một trong những quốc gia phát triển với nguồn hàng hóa phong phú. Thêm vào đó, nhờ thiên nhiên ưu đãi nên nền nông nghiệp của New Zealand rất phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng, ý nghĩa. Nếu các bạn du học sinh chưa biết mua món quà gì […]

Xem thêm

10 điều nên nhớ khi tìm và thuê nhà

Thuê nhà có lẽ là gian nan lớn nhất khi đi du học. Bạn có thể chọn một căn nhà ngốn hết “tài sản” mang theo, có khi lỡ thuê phải một căn hay bị hỏng hóc, lại có lúc gặp vấn đề với tờ hợp đồng do không đọc kỹ hướng dẫn trước khi […]

Xem thêm

Thị thực sau tốt nghiệp cho du học sinh New Zealand

Khi bạn đã hoàn thành việc học tại New Zealand, bạn có thể sẽ không muốn rời khỏi vùng đất xinh đẹp này. Kể từ tháng 11 năm 2018, New Zealand sẽ có những thay đổi mới trong chính sách thị thực, cho phép du học sinh ở lại đây tối đa ba năm sau […]

Xem thêm

6 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng tại New Zealand

Khi sang New Zealand du học, bạn sẽ có nhu cầu lập một tài khoản ngân hàng bản địa để thuận tiện cho việc chi tiêu hàng ngày. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi mở tài khoản. Hệ thống Plus hoặc Cirrus CIRRUS của MasterCard và PLUS của Visa là […]

Xem thêm

Tại sao nên chọn New Zealand làm điểm đến du học

Trong mắt George Bernard Shaw, đồng sáng lập Trường Kinh tế London và là chủ nhân giải Nobel Văn học 1925, New Zealand vào năm 1934 “chỉ là một mảnh đất nhỏ đầy cừu”! Thế nhưng xứ đảo kiwi giờ đây đã trở thành một trong những quốc gia phát triển thịnh vượng trên thế […]

Xem thêm

Xin Visa Vào New Zealand Trong Vòng 10 Ngày

Mới đây New Zealand đã công bố hệ thống mới trong việc quản lý visa của mình. Đây là một trong những hành động nhằm thu hút và tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế học tập tại nước này. Bộ xuất nhập cảnh New Zealand và bộ giáo dục đã ký […]

Xem thêm