Có nên đi du học New Zealand hay không?

Có nên đi du học New Zealand hay không

Đi du học New Zealand để được hưởng chất lượng giáo dục quốc tế

Nền giáo dục chất lượng quốc tế của New Zealand được đánh dấu khôn chỉ bởi hệ thống giáo dục xuyên suốt mà còn bởi phương pháp học tập hiện đại và luôn đổi mới.

Khi tới học tập tại New Zealand, bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau về ngành học trong mọi lĩnh vực với các cấp học khá phong phú từ bậc phổ thông tới sau đại học. Đặc biệt để giúp sinh viên quốc tế có được sự tự tin cũng như lượng kiến thức cần thiết trước khi bước vào chương trình cử nhân, các trường luôn tổ chức khóa học dự bị kéo dài từ 28 tuần tới 1 năm để các bạn được củng cố kiến thức. Với khóa học này, sinh viên sẽ dần dần được làm quen với phương pháp giảng dạy và học tập tại xứ New Zealand.

Mỗi giờ học tại New Zealand, chắc chắn sẽ luôn khiến bạn cảm thấy thích thú và hấp dẫn khi được học tập trong môi trường thân thiện và tiện ích; lớp học luôn được duy trì ở sĩ số nhỏ để đảm bảo tính tương tác giữa giảng viên và sinh viên luôn ở mức cao. Cơ sở vật chất hiện đại cùng định hướng học đi đôi với hành, phục vụ nhu cầu thiết thực của xã hội cho nên sinh viên du học New Zealand luôn có được sự tự tin và những kỹ năng cần thiết để bắt tay ngay vào công việc ngay cả khi chưa tốt nghiệp.

Nền giáo dục quốc tế còn được khẳng định ngay từ ngôn ngữ giao tiếp và học tập. Tại xứ sở của loài chim kiwi bạn hoàn toàn tự tin để tới học tập và sinh sống nếu đã sở hữu cho mình khả năng tiếng Anh vững vàng. Chính vì vậy, ngôn ngữ không còn là rào cản khi bạn lựa chọn đi du học New Zealand, điều này khác hoàn toàn so với việc đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc nơi các bạn được yêu cầu phải học thêm ngôn ngữ bản địa.

Đi du học New Zealand để được hưởng chất lượng giáo dục quốc tế

Đi du học New Zealand để được hưởng chất lượng giáo dục quốc tế

Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế tuyệt vời khi du học tại New Zealand

Có rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ đợi bạn khi quyết định học tập tại đây:

Thời gian nhập học linh hoạt

Không quá gò bó và cứng nhắc, nhiều trường tại New Zealand có tới 2 lần nhập học trong một năm vào tháng 2 và tháng 7. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên tới từ mọi nơi trên thế giới có được quá trình học tập liền mạch, liên tục.

Học phí hợp lý

Bạn sẽ chỉ mất ½ chi phí học tập so với khi đi du học Mỹ và 2/3 chi phí học tập so với ở Anh nhưng chất lượng giáo dục và bằng cấp vẫn được đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Học bổng du học New Zealand đa dạng

Học bổng du học New Zealand là hỗ trợ tuyệt vời từ phía các trường đại học, các tổ chức, chính phủ giành cho sinh viên quốc tế khi theo học tại đây. Với nhiều hình thức học bổng đa dạng chính là cơ hội rộng mở cho các bạn sinh viên quốc tế khi muốn nhận được hỗ trợ này.

Chính sách làm thêm khi du học tại New Zealand

Bên cạnh những hỗ trợ tuyệt vời về chi phí học tập và học bổng du học, sinh viên theo học tại New Zealand sẽ có quỹ thời gian làm thêm khá thoải mái. Với 20 giờ/ tuần trong thời gian học tập và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ cộng với việc không phải đóng thuế, bạn có thấy điều kiện làm thêm nào tốt hơn chưa? Với chính sách này sinh viên không những có thêm thu nhập mà còn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho công việc sau này.

Đảm bảo nơi ăn chốn ở cho sinh viên quốc tế

Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề nhà ở khi đi du học New Zealand bởi có rất nhiều hình thức cho bạn lựa chon: từ ở ký túc, thuê nhà trọ cho tới ở cùng người bản xứ. Tuy nhiên với những du học sinh dưới 18 tuổi và sinh viên học khóa tiếng sẽ bắt buộc phải ở cùng người dân địa phương. Đây vừa là yêu cầu bắt buộc vừa là lợi thế nhằm giúp các bạn cảm thấy an toàn, nhanh chống hòa nhập với văn hóa bản địa và nâng cao khả năng ngôn ngữ của  mình. Nhất là khi khí hậu ôn hòa, người dân nồng nhiệt cùng nền chính trị ổn định với cuộc sống chất lượng cao thì bạn và gia đình sẽ bớt đi được gánh nặng cho chuyến đi xa nhà sắp tới này.

Cuộc sống du học New Zealand

Cuộc sống du học New Zealand

Dễ dàng xin được visa du học New Zealand

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều bạn sinh viên đã quyết định đi du học New Zealand. Để xin visa du học tại quốc gia này, bạn không phải trải qua quá nhiều yêu cầu khắt khe ví dụ như: chứng chỉ tiếng Anh không phải là yêu cầu bắt buộc khi xét visa, chứng minh tài chính cũng trở nên nhẹ nhàng khi phụ huynh có thể vay khoản tiền đó tại ngân hàng ở Việt Nam và có sự bảo lãnh của ngân hàng đó. Cùng với đó là thời gian xét visa nhanh gọn chỉ khoảng 3 – 4 tuần là bạn đã có kết quả và nhận tấm visa du học để sẵn sàng lên đường.

Với những thông tin tư vấn du học trên đây, các bạn phần nào có thể hình dung ra những thuận lợi khi du học New Zealand. Cùng với những kinh nghiệm du học bạn được chia sẻ, chắc chắn bạn sẽ thấy tự tin với quyết định của mình.

Bài viết cùng chuyên mục

Gợi ý một vài món quà du học sinh New Zealand nên mua tặng gia đình

New Zealand là một trong những quốc gia phát triển với nguồn hàng hóa phong phú. Thêm vào đó, nhờ thiên nhiên ưu đãi nên nền nông nghiệp của New Zealand rất phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng, ý nghĩa. Nếu các bạn du học sinh chưa biết mua món quà gì […]

Xem thêm

10 điều nên nhớ khi tìm và thuê nhà

Thuê nhà có lẽ là gian nan lớn nhất khi đi du học. Bạn có thể chọn một căn nhà ngốn hết “tài sản” mang theo, có khi lỡ thuê phải một căn hay bị hỏng hóc, lại có lúc gặp vấn đề với tờ hợp đồng do không đọc kỹ hướng dẫn trước khi […]

Xem thêm

Thị thực sau tốt nghiệp cho du học sinh New Zealand

Khi bạn đã hoàn thành việc học tại New Zealand, bạn có thể sẽ không muốn rời khỏi vùng đất xinh đẹp này. Kể từ tháng 11 năm 2018, New Zealand sẽ có những thay đổi mới trong chính sách thị thực, cho phép du học sinh ở lại đây tối đa ba năm sau […]

Xem thêm

6 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng tại New Zealand

Khi sang New Zealand du học, bạn sẽ có nhu cầu lập một tài khoản ngân hàng bản địa để thuận tiện cho việc chi tiêu hàng ngày. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi mở tài khoản. Hệ thống Plus hoặc Cirrus CIRRUS của MasterCard và PLUS của Visa là […]

Xem thêm

Tại sao nên chọn New Zealand làm điểm đến du học

Trong mắt George Bernard Shaw, đồng sáng lập Trường Kinh tế London và là chủ nhân giải Nobel Văn học 1925, New Zealand vào năm 1934 “chỉ là một mảnh đất nhỏ đầy cừu”! Thế nhưng xứ đảo kiwi giờ đây đã trở thành một trong những quốc gia phát triển thịnh vượng trên thế […]

Xem thêm

Xin Visa Vào New Zealand Trong Vòng 10 Ngày

Mới đây New Zealand đã công bố hệ thống mới trong việc quản lý visa của mình. Đây là một trong những hành động nhằm thu hút và tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế học tập tại nước này. Bộ xuất nhập cảnh New Zealand và bộ giáo dục đã ký […]

Xem thêm