Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu?

Trong những năm trở lại gần đây, giấc mơ du học đang được rất nhiều người nuôi dưỡng và ấp ủ. New Zealand là một trong những điểm đến tiềm năng chắp cánh ước mơ của bao thế hệ trẻ. Tuy nhiên, không ít người thắc mắc về vấn đề du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu? Nếu không có bằng IELTS thì có du học New Zealand được không? Ngay sau đây, Greewnway sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi đó một cách xác đáng nhất nhé!

Du học New Zealand giúp mở rộng cơ hội phát triển

Vốn dĩ là một đất nước có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp kết hợp với hệ thống giáo dục kiểu Anh Quốc chất lượng cao. New Zealand đã chào đón một lượng đông đảo sinh viên trực tiếp đến du học. Tại đây có nhiều trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên ngang tầm với các quốc gia thuộc top đầu thế giới về chuyên môn giáo dục. Không những vậy, du học sinh đến với đất nước này chỉ đóng với mức học phí thấp nhưng lại có vô vàn cơ hội học bổng lớn từ các trường Đại học. Thủ tục xét duyệt visa rất đơn giản và nhanh chóng. Các bằng cấp tại New Zealand luôn được tất cả các nước trên thế giới công nhận.

Ngoài ra, đến với New Zealand, bạn còn có cơ hội ở lại và tìm kiếm việc làm ổn định. Theo sự khảo sát của chúng tôi cho thấy, đã có không ít du học sinh lập nghiệp thành công trên chính mảnh đất khách quê người này. Tất cả những lý do trên đã giải thích được rằng, du học New Zealand là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ. Cũng chính vì vậy, tỷ lệ du học sinh tại đây không ngừng tăng cao và New Zealand hứa hẹn là một điểm đến triển vọng cho nhiều lao động trên toàn thế giới.

Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu?

Song song với vô vàn cơ hội mở rộng để phát triển bản thân. Muốn trở thành một du học sinh tại New Zealand bạn phải đáp ứng đủ yêu cầu về bằng IELTS. Vậy du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu? Đó là một câu hỏi mà rất nhiều bạn thắc mắc và cần phải giải đáp. Để thực hiện nguyện vọng du học tại New Zealand, bạn phải sở hữu trong tay tấm bằng IELTS tối thiểu là 5.5. Còn đối với từng chương trình học cụ thể, bạn hãy tham khảo qua bảng mà chúng tôi soạn sẵn sau đây:

Chương trình họcYêu cầu về điểm thi IELTSThành tích học tập
Diploma L5 & L6Tổng điểm đạt 6.0 và đảm bảo không có kỹ năng nào dưới 5.5Hoàn tất chương trình phổ thông với 50-60%
Bachelor L7Tổng điểm đạt 6.0 và đảm bảo không có kỹ năng nào dưới 5.5Hoàn tất chương trình phổ thông với 60%
Graduate Diploma L7Tổng điểm đạt 6.0 và đảm bảo không có kỹ năng nào dưới 5.5Có bằng cử nhân với mức tối thiểu 55%
Post – Graduate Diploma L8Tổng điểm đạt 6.5 và đảm bảo không có kỹ năng nào dưới 6.0Có bằng cử nhân với mức tối thiểu 60%
Master Programme L9Tổng điểm đạt 6.5 và đảm bảo không có kỹ năng nào dưới 6.0Bằng cử nhân 60% cùng với 2 năm đã có kinh nghiệm làm việc

Qua bảng này, chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi: “Du học New Zealand cần bao nhiêu điểm IELTS?” rồi đúng không nào.

Du học New Zealand cần Ielts bao nhiêu?

IELTS là tấm vé thông hành khi du học New Zealand

Yêu cầu cụ thể về số điểm IELTS đối với một số trường tại New Zealand

Theo số liệu cụ thể hiện nay, New Zealand có tổng cộng là 8 trường Đại học và đều thuộc top 3 thế giới. Tất nhiên, mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm IELTS riêng.

University of Auckland

Auckland là trường đại học thuộc top đầu tại New Zealand, gồm có 8 khoa đào tạo với hơn 30.000 sinh viên đang học tập. Xét theo tổng quan của các ngành thì điểm thi IELTS tối thiểu bạn cần đạt được đối với chương trình bậc cử nhân là 6.0 và đảm bảo đạt 5.5 ở mỗi kỹ năng. Tuy nhiên, sẽ có một số chương trình học yêu cầu cao hơn về điểm IELTS. Chẳng hạn như: Ngành kỹ sư phải đạt tối thiểu 7.0 cho mỗi kỹ năng. Trường hợp đối với bậc sau Đại học thì điểm số IELTS tối thiểu cần phải đạt chuẩn là 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0.

University of Otago

Otago tự hào là một trường đại học lâu đời nhất trên mảnh đất New Zealand với 4 khoa và nhiều chương trình nghiên cứu. Đến với ngôi trường này, du học sinh cần đạt tối thiểu về điểm IELTS là 6.0 dành cho bậc cử nhân. Tuy nhiên, những ngành nghiên cứu cao hơn sẽ đòi hỏi điểm thi IELTS tối thiểu 7.0 đối với tất cả kỹ năng thì mới đủ điều kiện để nộp đơn vào học.

Bậc sau đại học tại trường Otago yêu cầu về điểm thi IELTS tối thiểu phải 6.5, riêng mỗi kỹ năng phải đạt 6.0. Đối với các ngành về mảng Nha khoa, Luật hoặc Y tế công cộng thì trường sẽ đưa ra những điều kiện khắt khe hơn.

Victoria University of Wellington

Nổi tiếng về các chương trình đào tạo luật và nhân văn, trường đại học Victoria Wellington đưa ra yêu cầu tối thiểu về điểm I IELTS dành cho bậc đại học là 6.5 và đảm bảo không có kỹ năng nào thấp dưới 6.0. Đó là số điểm chung quy tính trung bình đối với tất cả các ngành, ngoài ra sẽ có một số trường hợp khác yêu cầu điểm số IELTS cao hơn.

Du học New Zealand cần Ielts bao nhiêu?

New Zealand – Mảnh đất nuôi dưỡng tài năng thế hệ trẻ

University of Canterbury

Xây dựng tại thành phố Christchurch, trường đại học Canterbury nổi tiếng với nhiều ngành học cho sinh viên lựa chọn. Nếu bạn là một sinh viên quốc tế theo chương trình bậc cử nhân thì điểm IELTS tối thiểu phải đạt được là 6.0. Riêng đối với kỹ năng viết thì không được dưới 6.0, các kỹ năng còn lại thấp nhất 5.5. Trường hợp bậc sau đại học, trường Canterbury yêu cầu du học sinh đạt số điểm IELTS tối thiểu là 6.5 và những kỹ năng còn lại giống như bậc cử nhân nêu trên.

University of Waikato

Trường đại học Waikato được thành lập khá lâu và được mệnh danh là ngôi trường trẻ và năng động bậc nhất tại New Zealand. Đến học tại đây sẽ có điều kiện IELTS cụ thể riêng đối với chương trình học. Bạn thuộc bậc cử nhân thì số điểm IELTS thấp nhất cần đạt được là 6.0, đồng thời không có bất kỳ kỹ năng nào dưới 5.5. Bạn được xếp vào bậc đại học thì điều kiện điểm số khắt khe hơn, đó là đạt tối thiểu 6.5 và đảm bảo không có kỹ năng nào thấp dưới 6.0.

Massey University

Trường đại học Massey tuy chỉ mới thành lập cách đây không lâu nhưng đã thu hút hàng ngàn sinh viên nhập học tại đây. Đây là ngôi trường duy nhất tại New Zealand đào tạo về ngành Hàng không. Để đảm bảo chất lượng du học sinh, trường đưa ra một số điều kiện cụ thể đối với điểm thi IELTS. Đối với bậc cử nhân, sinh viên phải đạt ít nhất 6.0 điểm IELTS và các kỹ năng còn lại không được dưới 5.5. Đối với bậc sau đại học, mức điểm tối thiểu cần đạt đó là 6.5 và các kỹ năng còn lại cũng không dưới 6.0.

Lincoln University

Nổi tiếng với các chương trình đào tạo Nông nghiệp, trường Đại học Lincoln có tuổi đời lớn thứ 3 trong các trường đại học tại New Zealand. Bạn cần phải có bằng IELTS thấp nhất 6.0 và không có bất kỳ kỹ năng nào dưới 5.5 đối với hệ cử nhân. Còn trường hợp bậc sau đại học thì yêu cầu cao hơn là 6.5 và các kỹ năng khác cũng phải tối thiểu là 6.0.

Auckland University of Technology

Trường đại học Auckland đào tạo các chương trình học đa dạng từ văn hóa, xã hội đến khoa học, sức khỏe và môi trường. Yêu cầu về IELTS tại ngôi trường này chung quy cũng tương tự như các trường đại học khác. Điểm tối thiểu cần đạt được là 6.0 và các kỹ năng khác trên 5.5 đối với hệ cử nhân. Để ghi danh vào các khóa học bậc sau đại học thì sinh viên cần đảm bảo tối thiểu 6.5 điểm thi IELTS và các kỹ năng không dưới 6.0.

PIHMS University

PIHMS là trường số 1 tại New Zealand chuyên đào tạo về các ngành khách sạn và du lịch theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ. Chính vì vậy, chất lượng giáo dục là tiêu chí hàng đầu đối với du học sinh tiếp bước tại đây. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp tại PIHMS thì cơ hội việc làm của bạn dường như tuyệt đối 100%. Bên cạnh đó, sinh viên PIHMS có thời gian thực tập hưởng lương từ 6-12 tháng tại các khách sạn từ 4 sao trở lên. Riêng đối với yêu cầu IELTS, tùy thuộc vào từng ngành cụ thể sẽ có điều kiện riêng. Nhưng cơ bản, điểm tối thiểu mà du học sinh cần đạt được là 5.5 và không có kỹ năng khác nào dưới 5.0. Đối với chương trình quản trị khách sạn sau Đại học thì có yêu cầu cao hơn. Điểm IELTS thấp nhất là 6.5 và không có một điểm nào dưới 6.0.

Du học New Zealand không cần IELTS có được không?

Du học New Zealand không cần IELTS có được không?

 

Nhiều trường đại học tại New Zealand cung cấp khoá học tiếng Anh dành cho sinh viên chưa có chứng chỉ IELTS 

Bên cạnh những câu hỏi về du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu thì cũng có không ít bạn trẻ thắc mắc rằng: “Liệu không có bằng IELTS thì có được du học tại New Zealand hay không?” Câu trả lời là “Đuợc” bạn nhé. Tại New Zealand, một số trường học cung cấp khóa học tiếng Anh trước khóa chính thức dành cho du học sinh nếu chưa có bằng IELTS hoặc thiếu điểm IELTS đầu vào.

Chính vì vậy, nếu bạn có ý chí, có quyết tâm và nuôi dưỡng đam mê du học tại đất nước New Zealand này thì không có gì là không thể. Nơi đây luôn tạo ra những cơ hội tốt nhất cho du học sinh để phát triển bản thân, mở rộng con đường học vấn.

Qua bài viết này, bạn đã nhận được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Du học New Zealand cần IELTS bao nhiêu” chưa?. Hy vọng, giấc mơ du học tại New Zealand sẽ càng trỗi dậy mãnh liệt trong lòng các bạn trẻ. Chúc các bạn sớm thực hiện được ước mơ này vào một ngày gần nhất. Nếu bạn còn gặp những vấn đề thắc mắc nào nữa, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Greenway để được giải đáp nhanh nhất nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Gợi ý một vài món quà du học sinh New Zealand nên mua tặng gia đình

New Zealand là một trong những quốc gia phát triển với nguồn hàng hóa phong phú. Thêm vào đó, nhờ thiên nhiên ưu đãi nên nền nông nghiệp của New Zealand rất phát triển, tạo ra nhiều sản phẩm đặc trưng, ý nghĩa. Nếu các bạn du học sinh chưa biết mua món quà gì […]

Xem thêm

10 điều nên nhớ khi tìm và thuê nhà

Thuê nhà có lẽ là gian nan lớn nhất khi đi du học. Bạn có thể chọn một căn nhà ngốn hết “tài sản” mang theo, có khi lỡ thuê phải một căn hay bị hỏng hóc, lại có lúc gặp vấn đề với tờ hợp đồng do không đọc kỹ hướng dẫn trước khi […]

Xem thêm

Thị thực sau tốt nghiệp cho du học sinh New Zealand

Khi bạn đã hoàn thành việc học tại New Zealand, bạn có thể sẽ không muốn rời khỏi vùng đất xinh đẹp này. Kể từ tháng 11 năm 2018, New Zealand sẽ có những thay đổi mới trong chính sách thị thực, cho phép du học sinh ở lại đây tối đa ba năm sau […]

Xem thêm

6 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng tại New Zealand

Khi sang New Zealand du học, bạn sẽ có nhu cầu lập một tài khoản ngân hàng bản địa để thuận tiện cho việc chi tiêu hàng ngày. Dưới đây là một số điều cần lưu ý trước khi mở tài khoản. Hệ thống Plus hoặc Cirrus CIRRUS của MasterCard và PLUS của Visa là […]

Xem thêm

Tại sao nên chọn New Zealand làm điểm đến du học

Trong mắt George Bernard Shaw, đồng sáng lập Trường Kinh tế London và là chủ nhân giải Nobel Văn học 1925, New Zealand vào năm 1934 “chỉ là một mảnh đất nhỏ đầy cừu”! Thế nhưng xứ đảo kiwi giờ đây đã trở thành một trong những quốc gia phát triển thịnh vượng trên thế […]

Xem thêm

Xin Visa Vào New Zealand Trong Vòng 10 Ngày

Mới đây New Zealand đã công bố hệ thống mới trong việc quản lý visa của mình. Đây là một trong những hành động nhằm thu hút và tạo điều kiện cho các du học sinh quốc tế học tập tại nước này. Bộ xuất nhập cảnh New Zealand và bộ giáo dục đã ký […]

Xem thêm