Du học ngành Điều dưỡng

Trong điều kiện xã hội ngày càng phát triển, mức sống càng cao thì nhu cầu của con người về sức khỏe càng cao chính vì vậy ngành y tá điều dưỡng  đang có sức hút rất lớn, không chỉ học tập ở Việt Nam du học ngành điều dưỡng hiện đang trở thành 1 trong những xu hướng đi hot nhất trong hiện nay được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm.

1. Ngành y tá điều dưỡng là gì?

Đây là ngành nghề thuộc lĩnh vực y tế, phụ trách công tác điều dưỡng chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình hình bệnh nhân, kê toa thuốc và các công việc khác để phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến khi phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

2. Ngành điều dưỡng sẽ làm gì?

Tùy vào lĩnh vực mà điều dưỡng viên có nhiệm vụ và chuyên môn khác nhau sẽ làm những công việc khác nhau. Có thể kể đến một số công việc cơ bản như: thực hiện cấp phát thuốc theo toa, theo dõi tình trạng bệnh nhân, hướng dẫn chăm sóc người bệnh theo chế độ,hoặc một số công việc hành chính trong bệnh viện,……

du học ngành điều dưỡng
Ngành  Điều dưỡng

Bên cạnh thực hiện các nghiệp vụ chuyên môn các y tá điều dưỡng viên là người lắng nghe, chia sẻ trò chuyện, an ủi khích lệ tinh thần người bệnh.

Các y tá điều dưỡng viên trong bệnh viện giữ một vai trò đặc biệt quan trọng nhất là khi ngành y tế đang được nhiều sự quan tâm của xã hội hơn.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Nhìn chung ngành điều dưỡng đang trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng, tình trạng quá tải ở các bệnh viện, cơ sở y tế vẫn diễn ra thường xuyên. Ngoài làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,..các bệnh nhân còn có nhu cầu chăm sóc tại nhà

Dự kiến từ nay đến năm 2020, chỉ tính riêng ở nước ta cần bổ sung thêm 90.000 điều dưỡng viên để có thể đáp ứng nhu cầu sức khỏe đang ngày càng tăng cao.

Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới trung bình cứ 1 bác sĩ cần khoảng 3 đến 4 điều dưỡng viên. Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp cho cho các bạn theo học ngành y tá điều dưỡng là rất lớn.

Vậy lựa chọn du học ngành điều dưỡng ở đâu ?

4. Nên du học ngành Điều dưỡng ở đâu ?

1. Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những quốc gia có độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới, vì vậy nhu cầu nhân lực trong ngành này cũng tăng theo nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Tại Nhật tỷ lệ người nhân lực trong ngành này khá nhỏ, thiếu hụt khoảng 2000 điều dưỡng viên mỗi năm. Ước tính trong 10 năm tới, Nhật Bản cần đến 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên, hộ lý viên. Vì vậy nguồn lao động nước ngoài ở lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe luôn được chào đón.

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật
Du học ngành điều dưỡng tại Nhật

Du học ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn có cơ hội việc làm 100% sau khi tốt nghiệp với mức lương cao và ổn định. Mức lương của điều dưỡng viên tại Nhật khá cao, vào khoảng 130.000 yên – 150.000 yên/tháng. Mức lương này còn có thể sẽ dao động tùy theo vị trí công việc cụ thể của mỗi điều dưỡng viên.

Lựa chọn du học ngành điều dưỡng tại Nhật bạn sẽ trải qua quá trình học trường tiếng và thực tập tại các viện dưỡng lão, trung tâm y tế. Ngoài ra, chính phủ Nhật cũng có rất nhiều học bổng toàn phần dành cho sinh viên ngành điều dưỡng.

2. Du học ngành điều dưỡng tại CHLB Đức

Do chính sách khuyến học và thu hút nguồn du học sinh nước ngoài đến học tập, làm việc nên chính phủ luôn có chế độ đãi ngộ tốt dành cho du học sinh tại Đức.

Du học ngành điều dưỡng tại Đức sẽ được kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành tại các trung tâm y tế. Sau khi hoàn thành khóa học và thi đậu tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc ở các trung tâm y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão…ở nhiều nước trên thế giới.

Ngoài làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,..bạn còn có cơ hội việc làm các hoạt động tuyên truyền phòng bệnh, giáo dục sức khỏe tại các đơn vị hành chính, tổ chức điều dưỡng.

Với tỷ lệ dân số già hóa cao 20% so với thế giới các trung tâm dưỡng lão đang mọc lên ngày càng nhiều cùng với nhu cầu chăm sóc tại nhà ngày càng tăng dự đoán trong những năm tới nhu cầu về nhân lực ngành y tá điều dưỡng là rất lớn.

Du học ngành điều dưỡng tại Đức
Du học ngành điều dưỡng tại Đức

Đặc biệt, một điểm cộng khi du học ngành Điều dưỡng ở Đức là bạn sẽ được miễn phí 100% học phí và được hưởng lương trợ cấp trong quá trình đào tạo. Điều này có nghĩa là chi phí đầu tư ban đầu sẽ thấp hơn rất nhiều phù hợp với những bạn lựa chọn phương án đi du học với chi phí thấp.

Xem thêm >> Du học nghề Đức ngành Nhà hàng khách sạn 2020

Chính phủ Đức luôn luôn khuyến khích du học sinh ở lại Đức làm việc sau khi du học để cân bằng nguồn nhân lực. Sau 3 năm học tập cộng thêm 3 năm làm việc tại Đức là du học sinh có thể xin định cư tại Đức và chỉ cần thêm 2 năm nữa là có đủ quyền lưu trú dài hạn tại quốc gia này.

Như vậy, du học ngành điều dưỡng tại Đức quả thực vô cùng hấp dẫn phải không nào? Quyền lợi thu hút, chi phí đầu tư cho học tập thấp, cơ hội làm việc thì rộng mở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục

Bạn có phù hợp với nghề Điều dưỡng ?

Hiện nay có rất nhiều bạn chọn ngành điều dưỡng, nhưng để hiểu rõ tính chất công việc thì không phải ai cũng nắm rõ. Hàng ngày ngoài việc y lệnh bác sĩ thì điều dưỡng viên còn phải chăm sóc bệnh nhân, cấp phát thuốc, bảo quản dụng cụ y tế, bảo quản thuốc, […]

Xem thêm

Tuyển sinh Du học nghề Đức ngành Điều dưỡng 2021

Du học nghề Đức Ngành điều dưỡng đang là một trong số những ngành nghề rất “hot” . Bạn có biết ngành y tế tại Đức đang cần lực lượng lao động lớn để bổ sung cho tình trạng thiếu hụt nhân lực sau đại dịch Covid 19. Điều đó giúp ngành y tế trở […]

Xem thêm

5 Quyền lợi khủng khi du học nghề Điều dưỡng tại tập Đoàn Azurit Hansa

Những năm gần đây, du học nghề ngành điều dưỡng tại Đức đang là một cụm từ hot dành cho các bạn trẻ. Bạn mong muốn trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp trong tương lai nhưng chưa tìm được chương trình phù hợp với bản thân. Azurit Hansa là Tập đoàn lớn và […]

Xem thêm

Chương trình du học chuyển đổi bằng nghề Điều Dưỡng tại Đức năm 2020

Chương trình du học chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng sang Đức được nhận vào làm việc luôn, dành cho những điều dưỡng viên đã có tay nghề, học viên tốt nghiệp Cao đẳng – Đại học điều dưỡng tại Việt Nam. Theo luật lao động và luật cư trú mới của Đức có hiệu […]

Xem thêm

Nghề y tá điều dưỡng tại New Zealand – Top 1 nghề định cư nhiều nhất

Nghề y tá điều dưỡng tại New Zealand đang thiếu hụt trầm trọng, khi chất lượng cuộc sống được nâng cao, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng tăng lên, nhu cầu đào tạo các cán bộ trong ngành Y tế đang bùng nổ, đặc biệt là về Y tá, Điều dưỡng.  Tổng quan về […]

Xem thêm

Du học nghề Điều dưỡng Baden Württemberg 2 + 2

Ngành điều dưỡng đang là một trong số những ngành nghề rất “hot” ở Đức cũng như nhiều nước trong khối liên minh châu  Âu. Việc chọn lựa chương trình theo học và điểm đến không hề dễ dàng bởi mỗi chương trình lại có một lợi ích nổi bật riêng. Nếu bạn đang muốn […]

Xem thêm