Top 7 trường đại học nổi tiếng tại Thụy Sĩ 2021

Giáo dục Thụy Sĩ, hệ thống đào tạo bậc nhất Châu Âu, các trường đại học tại Thụy Sĩ chiếm ưu thế trong các giải Nobel khoa học tiêu biểu như là: ETH Zurich, EPF … Cùng Greenway tìm hiểu top 7 trường đại học nổi tiếng tại Thụy Sĩ trong năm nay nhé !

1. Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ – ETH Zurich

Thông tin chung

Tên gốcEidgenössische Technische Hochschule Zürich
Tên tiếng anhSwiss Federal Institute of Technology
Tên viết tắtETH
Tên thường gọi Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ
Năm thành lập1855
Địa điểm  
Xếp hạng bởi QS Ranking 10
Xếp hạng bởi Time Higher Ranking9
Xếp hạng bởi Webometric 21

Nằm ở Zurich, thành phố lớn nhất của Thụy Sĩ. Trường ETH Zurich được thành lập vào năm 1855 và hiện Trường Bách khoa Liên bang danh tiếng bậc nhất tại Thuỵ Sĩ. Các chuyên ngành học nổi bật bao gồm kỹ thuật, kiến trúc và khoa học.

Nổi tiếng nhất trong các lĩnh vực hóa học, vật lý và toán học, Trường ETH là cái nôi của 21 người từng đoạt giải Nobel điển hình như Albert Einstein vào năm 1921 và gần đây nhất là nhà hóa học Kurt Wüthrich vào năm 2002.

Du học Đại học Thụy Sĩ - ETH
Du học Đại học Thụy Sĩ – ETH

 

=> Tìm hiểu thêm Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ – ETH Zurich

2. École Polytechnique Fédérale de Lausanne (EPFL)

Tên gốcÉcole polytechnique Fédérale de Lausanne
Tên tiếng anhFederal Institute of Technology Lausanne
Tên viết tắtEPFL
Năm thành lập 1953
Địa điểm  
Xếp hạng bởi QS Ranking 12
Xếp hạng bởi Time Higher Ranking38
Xếp hạng bởi Webometric 98

 

Thành lập năm 1853, EPFL nằm tại vùng Romandy,  Đại học Bách khoa liên bang Thụy Sĩ vùng Lausanne (EPFL) là một trong những ngôi trường hàng đầu Thụy Sĩ sở hữu những thành tích vượt trội như: có hơn 125 quốc gia có đại điện trong khuôn viên trường.

Du học Đại học Thụy Sĩ - EPFL
Du học Đại học Thụy Sĩ – EPFL

=> Tìm hiểu thêm École polytechnique Fédérale de Lausanne – EPFL

3. Đại học Zurich

Tên gốc Eidgenössische Technische Hochschule Zürich
Tên tiếng anhUniversity of Zürich
Tên viết tắtUZH
Năm thành lập1988
Địa điểm  
Xếp hạng bởi Webometric 116

Được thành lập vào năm 1988, Đại học Zurich được mệnh danh là đại học lớn nhất ở Thụy Sĩ với trên 25,000 sinh viên. 

Ngoài Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ – ETH Zurich là cái nôi của  21 người đã từng đoạt giải Nobel, Đại học Zurich cũng tự hào là trường đại học của 12 chủ nhân đoạt giải Nobel.

UZH là thành viên của Liên đoàn các trường đại học nghiên cứu châu Âu, nằm trong số các tổ chức nghiên cứu uy tín nhất Châu Âu, với danh tiếng đặc biệt cao trong lĩnh vực y học, miễn dịch, sinh học, di truyền học, khoa học thần kinh và kinh tế.

Du học đại học Thụy Sĩ - Đại học Zurich
Du học đại học Thụy Sĩ – Đại học Zurich

=> Tìm hiểu thêm Đại học Zurich

4. Học viện HTMi

Được thành lập vào cuối năm 1990, HTMi là Học viện trực thuộc Tập đoàn giáo dục Swiss Education Group–mạng lưới các trường Quản lý Khách sạn hàng đầu Thụy Sĩ. Hàng năm, có hơn 1.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia trên thế giới chọn HTMi là nơi học tập tại Thụy Sĩ.

Khi tốt nghiệp chương trình cử nhân, sinh viên sẽ được nhận 2 bằng: 1 bằng Thuỵ Sĩ của HTMi – xếp hạng thứ 14 trên thế giới và 1 bằng của University of Ulster –xếp hạng top 10 trường tại Anh Quốc hoặc 1 bằng của trường Edinburgh Napier – xếp hạng top 20 trường hàng đầu tại Anh Quốc tùy vào từng hệ đào tạo.

 

=> Tìm hiểu thêm Học viện HTMi

5. Trường BHMS 

BHMS được thành lập từ năm 1928, là một thành viên của tổ chức giáo dục Benedict – một trong những tổ chức giáo dục tư nhân lớn nhất Thụy Sĩ. Trung bình mỗi năm, trường chào đón hơn 15.000 sinh viên từ 70 quốc gia đến theo học các chương trình, từ Cử nhân đến Thạc sĩ, bao gồm cả học full–time và part–time.

BHMS chia nhỏ học kì 20 tuần thành 4 kì nhỏ, kéo dài 5 tuần. BHMS thời gian học lý thuyết tại trường được rút ngắn xuống còn 18 tháng để học viên có thêm thời gian đi tham gia thực tập có hưởng lương tại các khách sạn có liên kết đào tạo với trường ở Thụy Sĩ và trên Thế Giới.

=> Tìm hiểu thêm Trường BHMS

6. Đại học Geneva

Được thành lập vào năm 1559, Đại học Geneva là trường đại học nổi tiếng lâu đời thứ ba ở Thụy Sĩ, và cũng là trường lớn thứ ba ở Thụy Sĩ, với khoảng 16.500 sinh viên đang theo học và có tỉ lên len đến 40% sinh viên quốc tế đến từ 150 quốc gia.

Đại học Geneva thuộc 100 trường đại học hàng đầu thế giới và 20 trường đại học hàng đầu Châu Âu.

Du học Thụy Sĩ - Trường đại học Geneva
Du học Thụy Sĩ – Trường đại học Geneva

=> Tìm hiểu thêm về trường đại học Geneva

7. Học viện Quản Lý Khách Sạn Swiss IM&H

Là thành viên của nhóm Đại học Cambridge và là đối tác song bằng với Đại học Chichester, học viện Quản Lý Khách Sạn Swiss IM&H cũng là một trong các trường học nổi tiếng ở Thụy Sĩ năm 2021, đặc biệt trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. 

Swiss IM&H cũng đã và đang liên kết nhiều trường và nhiều tổ chức uy tín như: Hiệp Hội Quản Lý Khách Sạn của Anh; hiệp Hội Khách Sạn và Nhà Nghỉ của Mỹ; IUBAT nhằm mang đến chất lượng giảng dạy quốc tế và ngày càng nhiều cơ hội thực tập và làm việc chính thức tại các khách sạn, nhà hàng hàng đầu cho sinh viên quốc tế trong và sau khi tốt nghiệp.

Du học Thụy Sĩ - Học viện Quản lý Khách sạn Swiss IM&H
Du học Thụy Sĩ – Học viện Quản lý Khách sạn Swiss IM&H

Tìm hiểu thêm về Học viện Quản lý Khách sạn Swiss IM&H

Để biết thêm chi tiết về các chương trình tuyển sinh, quy trình đăng kí và học bổng du học Thụy Sĩ

Quý vị vui lòng Nhanh tay liên hệ với Du học Greenway để được tư vấn trực tiếp!

Công ty Cổ phần Tư vấn Giáo dục Du lịch và Dịch thuật Con Đường Xanh  

Số 22 Phan Văn Trị – Phường Quốc Tử Giám  – Quận Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0913 408 848 hoặc 0965 408 808

Bài viết cùng chuyên mục

Điểm danh top 5 lễ hội nổi tiếng tại Thuỵ Sĩ

Thuỵ Sĩ được ví như “thiên đường trần gian” bởi cuộc sống bình yên với thiên nhiên thơ mộng, không khí trong lành. Với những du khách yêu thích sự lãng mạn, du khách có thể dừng chân tại mảnh đất này để được chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời này. Cùng tìm hiểu 5 […]

Xem thêm

Du học Thuỵ Sĩ : Học viên HTMi – Top đầu các trường Quản lý Khách sạn trên thế giới

Với sứ mệnh “Khi đến là một học sinh, khi đi là một nhà quản lý.” HTMI chuẩn bị cho học sinh một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp quản lý trong ngành khách sạn – du lịch toàn cầu. Học viện có 05 cơ sở học, đó là: Trường Quốc tế Quản lý khách […]

Xem thêm

Chi phí du học Thụy Sĩ 2021 hết bao nhiêu tiền

Cùng Greenway tìm hiểu toàn bộ chí phí khi du học Thụy Sĩ nhé Học phí Học phí du học Thụy Sĩ là khoản chi phí bắt buộc phải chuẩn bị khi bạn du học theo diện tự túc – dù ở bất kỳ trường nào. Trên thực tế, mức học phí sẽ có sự […]

Xem thêm

Học Viện Quản lý Khách sạn Swiss IM&H – Du học Thụy Sĩ

Cùng Greenway tìm hiểu về Du học Thụy Sĩ tại Viện Quản lý Khách sạn Swiss IM&H nhé Thông tin chung về Viện Quản lý Khách sạn Swiss IM&H Tên gốc Eidgenössische Technische Hochschule Zürich Tên tiếng anh Swiss Institute of Management & Hospitality Tên viết tắt Swiss IM&H Tên thường gọi Học viện Quản […]

Xem thêm

Đại học Geneva – Trường đại học lớn thứ 2 tại Thụy Sĩ

Cùng Greewnway tìm hiểu về  Đại học Geneva – Trường đại học lớn thứ 2 tại Thụy Sĩ nhé ! Thông tin chung về Đại học Geneva Tên gốc Université de Genève Tên tiếng anh University of Geneva Tên viết tắt UNIGE Năm thành lập 1559 Địa điểm  1205 Geneva, Thụy Sĩ Website https://www.unige.ch/ Xếp […]

Xem thêm

Đại học Zurich – Trường đại học danh giá nhất Thụy Sĩ 2021

Cùng Greenway tìm hiểu thêm về trường đị Thông tin chung Tên gốc Eidgenössische Technische Hochschule Zürich Tên tiếng anh University of Zürich Tên viết tắt UZH Năm thành lập 1988 Địa điểm  Rämistrasse 71, 8006 Zürich, Thụy Sĩ Website https://www.uzh.ch/de.html Được thành lập vào năm 1988, Đại học Zurich được mệnh danh là đại […]

Xem thêm