Điều kiện du học Mỹ chi tiết cho từng bậc học

điều kiện du học Mỹ

Bạn đang mong muốn đi du học Mỹ nhưng còn băn khoăn không biết mình có đủ điều kiện không.  Điều kiện du học Mỹ rất đa dạng tùy từng trường, từng ngành. Do đó, nếu bạn đang quan tâm “du học Mỹ có khó không?”, “du học Mỹ cần những gì?” thì sẽ tùy vào năng lực, sở thích, khả năng tài chính… của mỗi người. Nhưng nhìn chung, bạn cần thỏa mãn những điều kiện cơ bản du học Mỹ 2020 như dưới đây.

Điều kiện du học Mỹ về độ tuổi.

Tin vui cho bạn là Mỹ hoàn toàn không giới hạn về độ tuổi du học, bạn sẽ có những lựa chọn phù hợp cho bạn như: Tiểu học, trung học, Cao đẳng, đại học và sau đại học.

Điều kiện về ngoại ngữ khi du học Mỹ.

Du học tại Mỹ tiếng Anh tốt là điều kiện ngoại ngữ bắt buộc. Tiếng anh không chỉ giúp bạn có thể theo kịp chương trình học mà còn giúp bạn hòa nhập với cuộc sống ở nước này một cách dễ dàng hơn. 

Mỗi trường, mỗi ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào tiếng Anh khác nhau, cụ thể :

Chương trình Tiểu học – Trung học

điều kiện du học tiểu học Mỹ
Điều kiện du học Mỹ bậc tiểu học

Đối với bậc tiểu học thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng vì điều kiện tiếng anh là không bắt buộc.

Đối với các chương trình du học Trung học Mỹ, các bạn học sinh có thể  làm bài thi SLEP  (Secondary Level English Proficiency) và phải vượt qua mức điểm tối thiểu là 45.

Chương trình Đại học / Cao đẳng

Nhìn chung hầu hết những trường lớn và danh giá đều ra điều kiện sinh viên phải có IELTS từ 6.5, TOEFL iBT từ 90 trở lên, cụ thể :

Loại chứng chỉ Yêu cầu

IELTS

Cao đẳng: 5.5 trở lên

Đại học, sau Đại học: 6.0 – 6.5 trở lên

TOEFL iBT

Cao đẳng: 61 điểm trở lên

Đại học: 79 – 90 điểm trở lên

Xem thêm >> Danh sách các trường Cao Đẳng – Đại học tại Mỹ mới nhất 2020

Điều kiện du học Mỹ chương trình thạc sĩ

Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master’s): Bằng đại học, IELTS tối thiểu 6.0.

Chứng chỉ hoặc bằng sau đại học (PG Cert/Dip): Bằng đại học, IELTS tối thiểu 6.5 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.

Thạc sỹ chuyên ngành (MA, MSc, LLM, Med,…): Bằng đại học, IELTS tối thiểu 6.0 hoặc bằng Dự bị Thạc sĩ.

Điều kiện du học thạc sĩ tại Mỹ
Điều kiện du học thạc sĩ tại Mỹ

Thạc sĩ nghiên cứu (MA, MSc by research, Mres, MPhil): Bằng đại học chuyên ngành phù hợp, IELTS tối thiểu 6.5, đề cương nghiên cứu.

Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA): Bằng đại học, IELTS tối thiểu 6.5. Một số trường trường yêu cầu ứng viên cần có 2- 3 năm kinh nghiệm, hoặc điểm GMAT, kinh nghiệm quản lý.

Du học Mỹ cần chuẩn bị tài chính là bao nhiêu ?

Du học tại bất kỳ quốc gia nào bạn cũng cần phải đảm bảo rằng bạn và gia đình có đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình học tập tại đó. Vậy du học Mỹ cần chuẩn bị tài chính là bao nhiêu ?

Đối với chương trình du học Mỹ chưa có một con số cụ thể nào được quy định để bạn có thể nộp đơn xin visa Mỹ tùy vào mức học phí của từng trường mà bạn đăng ký vào thì yêu cầu tài chính của bạn sẽ khác nhau. 

Chi phí du học Mỹ 2020
Chi phí du học Mỹ 2020 hết bao nhiêu

Nhìn chung, các trường đều yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của gia đình bạn phải lớn hơn học phí và sinh hoạt phí cho 1 đến 2 năm ở Mỹ. Chi phí trung bình thực tế cho một năm học đại học là 20.000 USD – 30.000 USD. Thông thường mức chứng minh tài chính cho nằm đầu sẽ từ $30,000 đến $45,000 USD. 

Xem thêm >> Chi phí du học Mỹ 2020 hết bao nhiêu tiền ?

Đây là yêu cầu bắt buộc để họ có thể tin được khả năng chi trả của gia đình bạn.  Bên cạnh đó, thu nhập hàng tháng của bố mẹ hoặc người đỡ đầu phải ở một hạn mức chấp nhận được.

Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho những bạn đã có ý muốn đi du học Mỹ 2020 là ngay từ đầu nên chú ý đến vấn đề chứng thực tài sản này và có kế hoạch cụ thể từ trước.

Điều kiện làm hồ sơ du học Mỹ 

Bạn cần chuẩn bị đủ những hồ giấy tờ sau để :

 –  Đơn xin học ( tùy theo mẫu đơn của nhà trường bạn xin học).

–  Bản sao hộ chiếu.

–  Học bạ, bảng điểm được dịch sang tiếng Anh.

–  Chứng chỉ tiếng Anh.

–  Chứng chỉ SAT, GRE, GMAT, IELTS, TOEFL… (nếu có).

–  Bằng tốt nghiệp chương trình học gần nhất.

–  Giấy xác nhận, thẻ sinh viên cho người còn đang đi học.

– Thư giới thiệu: được viết bởi người giáo viên, người từng làm việc với du học sinh nhằm chứng minh bạn có đủ điều kiện và khả năng du học Mỹ, điều kiện này bắt buộc cho các bạn có du học chương trình Đại học, Cao đẳng.

–  Bài luận thể hiện quan điểm của bạn về một vấn đề nào đó nhằm bộc lộ cá tính bản thân và thể hiện khả năng ngoại ngữ.

– Phí xin học.

Sau khi nộp đơn và được nhà trường chấp thuận, văn phòng trường sẽ gửi lại cho bạn Form I-20 dùng trong việc chi trả các lệ phí, làm thủ tục xin visa du học Mỹ và nhập cảnh vào nước Mỹ.

Bạn đang quan tâm đến chương trình du học Mỹ nhưng còn nhiều thắc mắc về điều kiện du học Mỹ , hãy đến ngay Greenway để được tư vấn miễn phí nhé.

 

GREENWAY – Tổ chức giáo dục uy tín tại Việt Nam

Hotline tư vấn miễn phí : 0913.408.848 – 0965 408 808.

FacebookDu học Greenway

Văn Phòng Hà Nội : 22 Phan Văn Trị, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội.