Tổng quan nước Mỹ – Du học Mỹ 2020

Tổng quan nước Mỹ

Với nhu cầu ngày càng tăng cao, du học Mỹ luôn được coi là sự lựa chọn hàng đầu đối với học sinh Việt Nam. Hiện nay, số du học sinh tại Mỹ chiếm khoảng 30 % số lượng sinh viên quốc tế của thế giới. Bạn đang ấp ủ giấc mơ du học tại Mỹ, cùng tìm hiểu đôi chút về nước Mỹ nhé.

Tên quốc gia:  Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ 

Thủ đô: Washington D.C.

Diện tích: 9.833.520 triệu km²

Tiền tệ: Đô la Mỹ ($) (USD)

Ngôn ngữ: Tiếng Anh – Mỹ (US English)

Múi giờ: GMT-5 đến GMT -10 – Mùa hè: GMT – 4 đến GMT -10

Nữ thần tự do
Nữ thần tự do – Biểu tượng của Nước Mỹ

Vị trí địa lý nước Mỹ

Là quốc gia lớn thứ 3 thế giới, được thành lập từ 50 tiểu bang, nước Mỹ tiếp giáp với Bắc Thái Bình Dương và Bắc Đại Tây Dương và giáp ranh biên giới với Canada về phía bắc và Mexico về phía nam. Chiếm một phần lớn trong lục địa Bắc Mỹ, Mỹ mở rộng phạm vi thông qua các tiểu bang Alaska xa về phía tây bắc và Hawaii ở Thái Bình Dương.

Với diện tích đất đai khổng lồ của mình, Mỹ được chia thành bốn vùng chính: Tây, Trung Tây, Nam và Đông Bắc. Cũng chính vì diện tích rộng lớn này, Mỹ gần như có đủ kiểu : khí hậu ôn đới bao phủ hầu hết các vùng, khí hậu nhiệt đới tại Hawaii và Florida, khí hậu Địa trung hải tại California…

Kinh tế – Xã hội nước Mỹ 

Nền kinh tế của Hoa Kỳ là nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa có mức độ phát triển cao. Đây là quốc gia có nền công nghiệp và kinh tế hàng đầu thế giới, là cường quốc xuất khẩu lớn nhất, cũng đồng thời là thị trường nhập khẩu đa dạng nhất.

Thành phố New York - Nước Mỹ
Thành phố New York

Với nền kinh tế hùng mạnh nước Mỹ được coi là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh  theo khối ngành kinh tế, dịch vụ……

Mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid-19 nhưng Mỹ đã dần kiểm soát và có những kế hoạch mở cửa khôi phục lại nền kinh tế.

Đời sống tại nước Mỹ tốt như thế nào.

Là quốc gia luôn chú trọng cải thiện môi trường sống, chính phủ Mỹ luôn có những quy định nghiêm ngặt về thực phẩm, vật dụng y tế, rác thải…..để đảm bảo thuận lợi cho người dân sống khỏe mỗi ngày.

Dân nhập cư luôn đặt niềm tin về chính sách trợ cấp và các phúc lợi xã hội đến từ chính phủ Mỹ. Tại đây, có rất nhiều khoản trợ cấp riêng biệt với từng đối tượng như: dành cho người thất nghiệp, trợ cấp cho trẻ em, phụ nữ mang thai….

Đời sống ở Nước Mỹ

Du học Mỹ bạn sẽ được trải nghiệm lối sống văn minh và có phong cách thoải mái đặc trưng của người phương Tây. Bên cạnh đó, người Mỹ đề cao tính tự do ngôn luận, thể hiện quan điểm cá nhân của mình trong xã hội.

Ẩm thực: Mỹ là thiên đường của những món ăn nhanh: khoai tây chiên, gà rán, hamburger, bánh kếp, pancakes, bánh táo mèo, hotdogs… Ở nước Mỹ, bữa tối là bữa ăn quan trọng nhất. Món khai vị thường là hoa quả, nước ép, món chính là món soup, salad trộn, thịt gà hoặc cá… và kết thúc bữa ăn bằng tách trà hay cà phê để tráng miệng.

Mua sắm: Nước Mỹ là nơi tập trung của nhiều thương hiệu nổi tiếng thế giới: D&G, Gucci, Prada, Versace, Chanel, Dior, Hermès, Lacoste, Louis Vuitton, Yves Saint- Laurent… Thú vị nhất là các trung tâm mua sắm thường có mùa Big sales tập trung vào các dịp Lễ Phục Sinh, Quốc khánh, Noel, Tết dương lịch…

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.

Thuộc Top 3 đất nước thu hút đông du học sinh nhất, nền giáo dục tại Mỹ được công nhận trên toàn thế giới với nhiều chương trình học tối ưu trên các lĩnh vực . Nước Mỹ có tới bảy trong số mười trường đại học hàng đầu thế giới ( theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới của tạp chí Times Higher Education năm 2019-2020 ).

Viện Công nghệ Massachusetts
Viện Công nghệ Massachusetts – Viện công nghệ hàng đầu Thế giới

Với tiêu chí giáo dục chú trọng việc đào tạo hướng đến các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của sinh viên các trường Đại học ở Mỹ luôn được đánh giá cao và có danh tiếng trên thị trường làm việc quốc tế.

Việc học tập tại Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển toàn diện về thể chất cũng như tinh thần, xây dựng kỹ năng tư duy phản biện, tăng khả năng thích nghi và ngày càng tự tin trong giao tiếp trong môi trường đa văn hóa. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá rất cao trong mắt các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

Du học Mỹ bạn có thể lựa chọn các chương trình:

Các trường cao đẳng cộng đồng.
Trường Cao đẳng và Đại học Công lập.
Trường Cao đẳng và Đại học Tư.
Học viện Công nghệ. 

Với chất lượng giảng dạy xuất sắc với nhiều chương trình học phong phú, nước Mỹ đã xây dựng thành công một môi trường giáo dục đáng mơ ước. Lựa chọn đi du học Mỹ thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời tiếp cận một trong những hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Xem thêm>> Chi phí du học Mỹ 2020 hết bao nhiêu tiền ?

Cuộc sống sinh viên khi du học Mỹ

Nước Mỹ luôn tích cực trong công tác chào đón sinh viên quốc tế và có hệ thống hỗ trợ để giúp sinh viên thích nghi tốt nhất với cuộc sống tại đất nước này. Dịch vụ tại các văn phòng sinh viên quốc tế giúp sinh viên chuyển tiếp vào môi trường sống mới dễ dàng hơn. 

Đời sống sinh viên khi du học Mỹ

Du học tại Mỹ hầu hết sinh viên sống tại các khu ký túc xá của  trường hoặc ở gần trường để tận dụng các cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa sinh viên như lễ hội, trượt tuyết… Các hoạt động hỗ trợ được tổ chức trong suốt cả năm học từ việc tổ chức chương trình hướng dẫn thông tin hội nhập ban đầu đến các hỗ trợ sinh viên. 

Là một đất nước có nền giáo dục toàn cầu, việc học tập cùng những trải nghiệm có được từ một trường Đại học Mỹ rất có giá trị trên thị trường việc làm quốc tế. Đi du học Mỹ bạn sẽ được giáo dục chú trọng hướng đến mục tiêu nghề nghiệp lâu dài sau khi ra trường.